Monday, December 11, 2017

Chữa bệnh cao áp huyết bằng nấm kim châm

Nấm kim châm là một loại món ăn được không ít người yêu thích và nhất là sử dụng quá nhiều vào mùa đông. Trong nấm kim châm có chứa nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho các đối tượng như người cao tuổi, người đang chữa bệnh cao huyết áp… không những thế loại nấm này cũng có chứa một chất có khả năng chống ung thư vô cùng hiệu quả. Vì thế các bạn nên bổ sung nấm kim châm vào thực đơn để chữa bệnh tăng huyết áp nhé.

Nấm kim châm sở hữu những công dụng nào?

Nấm kim châm có thành phần gì?
Nấm kim châm có thành phần gì?
Nấm kim châm còn có tên gọi khác là câu khuẩn, phác cô, kim cô…và có giá trị dinh dưỡng rất cao.Theo nghiên cứu, cứ trong 100g nấm kim châm khô thì có hơn 31g protid, 6g lipid, nhiều các vitamin như B1, B2, C, PP, E và các acid amin thiết yếu khác cho cơ thể.
Không chỉ vậy, hàm lượng Zn, K có trong nấm kim châm tương đối cao ngược lại hàm lượng Na lại thấp nên rất tích cực cho người cao tuổi cũng như người đang chữa bệnh áp huyết cao. Nấm kim châm còn có công dụng làm hạ mỡ máu, phòng tránh bệnh viêm loét đường tiêu hóa và bệnh gan mật.

Chữa bệnh huyết áp cao Bằng Nấm Kim Châm

Cách 1:

Nguyên liệu bao gồm 300-500g nấm kim châm, 150g thịt gà, 150g mực tươi, 1 quả trứng gà, cà rốt, dưa chuột, gừng tươi, dầu ăn, bột đao cùng gia vị cần.
Cách nấu: nấm chần qua nước sôi để ráo; mực thái chỉ cũng nhúng qua nước sôi cùng gừng tươi đập nát; thịt gà ướp với gia vị, lòng trắng trứng và bột đao. Đun sôi dầu ăn cho nấm, thịt gà và mực vào đảo đều tay rồi cho gia vị vừa ăn.
Công dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết tư âm, tăng tinh ích trí rất tốt cho người già và việc chữa bệnh áp huyết cao.
Điều trị bệnh cao huyết áp bằng nấm kim châm
Chữa bệnh cao áp huyết bằng nấm kim châm

Cách 2:

Chuẩn bị 150g nấm kim châm, 150g gan luộc thái chỉ, hành hoa 50g, 50g củ cải thái chỉ, nước dùng 50ml, nước gừng tươi, dầu ăn, gia vị đủ dùng.
Cách làm: đổ dầu ăn vào chảo rồi phi tỏi lên sau đó cho nấm, gan lợn, củ cải vào xào cùng. Tiếp theo chế thêm nước gừng, gia vị, nước dùng, gần xong thì cho thêm hành hoa và gia vị là hoàn tất.
Món này ăn nóng có công dụng kiện tỳ dưỡng can, ích khí hoạt huyết và ích khí tráng ung. Đây là những công dụng cực kỳ hữu hiệu cho việc chữa bệnh áp huyết cao, giúp huyết áp ổn định, tránh những tai biến khó lường.

Cách 3:

Chuẩn bị: 300g nấm kim chi, 150g thịt ba chỉ, 50g tôm nõn, 20g đậu hà lan, trứng gà, dầu ăn, bột đao, gia vị vừa đủ.
Cách làm: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi thợm rồi cho nõn tôm, thịt, đậu, nấm vào đảo cùng. Sau đấy cho thêm gia vị phù hợp là có thể thưởng thức được.
Tác dụng của món ăn này đó chính là kiện tỳ dưỡng can, tư âm bổ thận, ích trí kháng ung.
Với những thức ăn này, người bị bệnh từ bỏ nỗi sợ hãi cao áp huyết nên ăn gì để hạ áp huyết. Mong các bạn sớm ổn định huyết áp và sức khỏe tốt.

1 comment: