Saturday, December 16, 2017

Trị bệnh áp huyết cao chỉ với đậu phụ nấu mộc nhĩ

Bạn có biết đậu phụ là một loại thực phẩm cực có lợi cho người cao huyết. Vì lẽ đó người mắc bệnh nên tìm hiểu xem loại thức ăn nào giúp chữa huyết áp cao để sử dụng.
Đậu phụ cũng là một loại thực phẩm cực tốt cho người cao huyết
Đậu phụ cũng là một loại thức ăn cực có ích cho người cao huyết

Nguyên nhân đậu phụ có khả năng chữa áp huyết cao

Trong đậu phụ có chứa rất nhiều đạm cùng axit amin và các vi chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, điểm cộng từ đậu phụ đó chính là không có chất cholesterol và có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu. Bởi thế, đây được hiểu là một loại thức ăn lý tưởng dành cho việc chữa cao huyết áp.
Đậu phụ cũng không khó tìm mua và giá thành thấp nên các bạn có thể thoải mái sử dụng hàng ngày với các công thức chế biến khác nhau.

Các món ngon từ đậu phụ chữa huyết áp cao

Các món ngon từ đậu phụ chữa cao huyết áp
Các món ngon từ đậu phụ chữa áp huyết cao

Món 1:

Nguyên liệu gồm có 100g đậu phụ, 15g mộc nhĩ đen, dầu thực vật, hành, gừng tươi và gia vị.
Cách làm: đậu phụ cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn; mộc nhĩ ngâm vào nước rồi rửa sạch. Cho chảo lên bếp đổ dầu vào phi thơm hành và gừng, rồi cho đậu phụ vào cùng 1 lượng nước vừa đủ. Đun lửa nhỏ đến khi cạn nước thì cho mộc nhĩ và gia vị vừa ăn.
Tác dụng của thực phẩm này đó chính là ích khí hào trung, sinh tân nhuận táo, có lợi cho việc chữa áp huyết cao, xơ vữa động mạch, đau thắt ngực do thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.

Món 2:

Nguyên liệu: 500g cua, 200g đậu phụ, dầu thực vật, gừng tươi, xì dầu và gia vị.
Cách làm: cua rửa sạch, bỏ mai, giã nát lọc lấy nước cốt; đậu phụ cắt thành khối vuông nhỏ. Cho chảo lên bếp phi hành và gừng cho thơm rồi cho nước cua và đậu phụ vào cùng. Đun bằng lửa to cho sôi rồi thêm gia vị là được.
tác dụng của thực phẩm này đó chính là giúp chúng ta thanh nhiệt hoạt huyết, thích hợp với những người béo bệu, chữa áp huyết cao, thiểu năng mạch vành, viêm gan, thưa xương, còi xương.

Bài 3:

Chuẩn bị 200g đậu phụ, 250g giá đậu tương, 100g cải canh cùng dầu thực vật và gia vị.
Cách nấu: Với rau cải canh và giá đỗ rửa sạch rồi cắt khúc; đậu phụ xắt thành những miếng vuông nhỏ. Cho chảo lên bếp, đổ dầu phi hành thơm rồi cho giá đỗ vào đảo thật nhanh tay. Chế thêm chút nước sôi và cho cải canh , đậu phụ vào nấu sôi, cho gia vị vừa đủ là hoàn tất.
Công dụng từ thức ăn này đó là kiện tỳ ích khí, thanh nhiệt giải độc, có lợi cho người thừa cân, chữa huyết áp cao, rối loạn lipit mái, xơ vữa động mạch, đau thắt ngực, hư nhược cơ thể, tỳ vị hư yếu…
Vậy là chúng ta đã có thêm một góp ý cho câu hỏi tăng huyết áp nên ăn gì? Qua những món ăn trên, hy vọng các bạn sẽ có những thực phẩm ngon và có ích cho việc chữa tăng huyết áp, sớm ổn định huyết áp tránh khỏi những nguy hiểm đột ngột.

Post a Comment