Chứng huyết áp thấp hay cao đều là những bệnh lý khá nguy hiểm và thường gặp ở tất cả các lứa tuổi. Áp huyết ngày nay chưa có thuốc đặc trị cho bệnh, từ đó, phòng ngừa và chữa bệnh theo chiến lược điều trị của các y sĩ là điều thật sự cần thiết. Cùng với việc sử dụng các loại thuốc được y sĩ chỉ định, chế độ ăn uống cũng đóng góp một phần cực kỳ lớn vào việc chữa bệnh. Người mắc bệnh huyết áp thấp ăn thịt bò sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực vào việc nâng cao huyết áp. Vậy thịt bò cần chế biến như nào để nâng cao huyết áp bệnh nhân?
Thịt bò có dinh dưỡng gì tốt cho cơ thể?
Thịt bò có rất nhiều chất dinh dưỡng |
Bò có lẽ rằng là con vật cực kì quen thuộc của người dân Việt Nam. Gắn bó với chúng ta từ rất lâu đời, bò cùng người nông dân vất vả cả năm ngoài ruộng đồng. Thịt bò là loại món ăn không thể thiếu được của những người có nhu cầu tăng cân, tăng cơ, những người hay chơi thể thao, hoạt động nhiều hay các thanh niên tập gym. Thịt bò giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật và hỗ trợ quá trình tạo thành protein mới. Theo nghiên cứu cho thấy 100g thịt bò có tới 28g protein, B6, kẽm, magie, các vitamin B12, sắt, kali... Đặc biệt là, thịt bò có hàm lượng rất giàu các chất sắt giúp bổ sung máu cho cơ thể, kích thích quá trình tái tạo hồng cầu, cải thiện tình trạng thiếu máu và vì lẽ đó nâng cao huyết áp.
Chỉ số huyết áp thấp ăn thịt bò như thế nào?
Có rất nhiều đồ ăn được chế biến từ thịt bò giúp người bị bệnh nhanh chóng lấy lại được huyết áp ổn định cho mình. Các thực phẩm được người chỉ số huyết áp thấp ứng dụng và đạt được hiệu quả cao là:
1.Nước cốt thịt bò
Nước cốt thịt bò chữa huyết áp thấp |
Đây là phương pháp điều trị chỉ số huyết áp thấp khá đơn giản mà hiệu quả không hề thua kém các vị thuốc nam khác.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ Thịt bò tươi ( cần chọn thịt bò nạc, không có mỡ, đỏ tươi)
+ Rượu vang
+ Nước sạch
Cách chế biến: Thịt bò rửa sạch, thái lát nhỏ cho vào nồi hầm với ngọn lửa nhỏ. Chú ý lượng nước chỉ nên ngập thịt một chút để đảm bảo nước cốt được đặc sánh. Cứ sau một giờ thị bạn chắt lấy nước cốt và thêm nước vào đun tiếp. Cứ như vậy khoảng 4 lần thì dùng nước cốt thêm chút rượu vang rồi cô đặc đến khi sánh lại là được. Sau đấy bạn hãy chuẩn bị một chiếc lọ thủy tinh để lưu trữ và sử dụng mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 1 chén là được. Kiên trì sử dụng nước cốt này sẽ có hiệu quả bất ngờ.
2.Rau mầm xào thịt bò
Rau mầm xào thịt bò rất ngon mà bổ dưỡng |
Đây là món ăn rất ngon mà cách chế biến cũng rất đơn giản. Là một thức ăn được yêu thích, đặc biệt là con trẻ bởi vị ngọt dễ ăn của thịt bò. Cung ứng các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu của con người, thịt bò được các bà mẹ rất hay sử dụng bởi nó làm tăng quá trình tổng hợp máu, cải thiện hiện trạng thiếu máu hiệu quả. Rau mầm là loại rau cung cấp quá nhiều loại vitamin, axit amin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao, không chỉ thế còn ngăn cản quá trình lão hóa của cơ thể. Hãy sử dụng thực phẩm này một cách đều đặn, nhất là những người mắc huyết áp thấp kinh niên nhé.
3.Thịt bò hầm câu kỳ tử
Câu kì tử là một vị thuốc thấy rất rễ dàng trong thuốc bắc. Chúng nhỏ như quả ớt bống và có màu đỏ, bên trong có nhiều hạt. Câu kì tử có chức năng hỗ trợ tạo máu, cùng với hàm lượng sắt rất cao có trong thịt bò, đây chắc chắn sẽ là thực phẩm những người bị bệnh bệnh huyết áp thấp không thể bỏ qua.
4.Bò hầm đẳng sâm
Đẳng sâm cũng là một vị thuốc không thể bỏ qua ở những người mắc giảm huyết áp. Các dược tính có trong đẳng sâm khi kết hợp với thịt bò bổ dưỡng giúp người mắc bệnh được bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, sản xuất máu được hiệu quả, vì lẽ đó điều hòa huyết áp cho các người bệnh.
Ngoài những thực phẩm được điều chế từ thịt bò như trên, Người mắc chứng huyết áp thấp ăn thịt bò với các nguyên liệu khác cũng có thể cải thiện tình trạng bệnh.
Post a Comment